Xu hướng dùng đèn led chiếu sáng

xu-huong-dung-den-led-chieu-sang

Đèn led là vật liệu của tương lai. Sử dụng đèn led mang đến nhiều không gian sang trọng và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Xu hướng dùng đèn led chiếu sáng

Ánh sáng phát của đèn LED có màu sắc phụ thuộc vào chất liệu làm ra nó. Ví dụ như Den LED màu đỏ được làm từ các thành phần hóa học như nhôm, gali, a-xen. Các loại đèn LED màu trắng được tạo ra bằng cách bao phủ một lớp photphorơ màu vàng bên ngòai Den LED xanh da trời, không tạo ra tia UV, sử dụng dòng điện 1 chiều nên không tạo ra sự nhấp nháy nên không làm mỏi mắt trong quá trình làm việc lâu dưới ánh sáng do đèn led cung cấp.

 

các loại đèn led

Một bóng Đèn LED công suất với công nghệ mới nhất có thể sản sinh ra lượng ánh sáng là 100 lumen/w và có thể lớn hơn thế nữa, tiếp theo đèn compact đạt 40-60lumen/w, đèn sợi đốt chỉ đạt được khoảng 30-40lumen/w. Điều đó có nghĩa hiệu suất phát quang của LED cao hơn hẳn. Điều đó có nghĩa là một bóng Den LED có thể cung cấp lượng ánh sáng gấp rất nhiều so với một bóng đèn sợi đốt.

Ngoài ra đèn LED còn có một số ưu điểm vượt trội như tuổi thọ của LED đạt khoảng 50.000h trong khi đó các loại đèn truyền thóng khoảng 1.000 h và 8.000h với đèn compact, mặt khác bóng LED sử dụng điện áp 3-24V nên đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng do điện thể thấp.

 

đèn led bàn học

Lượng nhiệt sinh ra trong quá trình hoạt động của đèn LED cũng thấp hơn rất nhiều (gần như không đáng kể) so với các loại bóng đèn thông thường hiện nay, đó cũng chính là một trong những lý do khiến đèn LED tiết kiệm điện năng hơn các loại bóng khác.

Đèn LED không sử dụng nguồn điện xoay chiều 220V thông thường mà chỉ sử dụng dòng điện một chiều với hiệu điện thế nhỏ nên thường có bộ lọc và bộ điều khiển đi kèm.

đèn led trang trí
 

Với những ưu điểm vượt trội của đèn led, ngày càng được sử dụng rộng dãi trong chiếu sáng. Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng của đèn led đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng của nhà dân (đèn tuýp led, đèn led downlight, đèn led dạng compact…), văn phòng, trường học hày với công suất lớn hơn sử dụng trong các nhà xưởng, trên các đường phố, đường cao tốc…

Tags:
Bài liên quan