Đèn LED và những ứng đụng độc đáo không ngờ

den-led-va-nhung-ung-dung-doc-dao-khong-ngo

ứng dụng từ những bóng đèn led trang trí cho những vật dụng xung quanh ta trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn.

Đèn LED và những ứng đụng độc đáo không ngờ

 

Điều khiển đèn LED thông minh với app iOS

 

7 ứng dụng độc đến không ngờ của đèn LED 1

 

Ra mắt trên kho ứng dụng Apple Store từ ngày 30 tháng 10 vừa qua, gói sản phẩm Hue LED của Philips gồm các bóng đèn LED vật lý và ứng dụng Hue LED (iPhone/iPad). Với gói giá mềm (199USD), bạn có 03 bóng LED tròn (có thể xoáy vào đui đèn có sẵn trong nhà) và một đầu thu tín hiệu giao tiếp USB (cắm vào router wifi). Sau khi cài đặt các thiết bị phần cứng, bạn chỉ cần sử dụng app Hue LED để “nghịch ngợm” với các bóng Den LED thông minh và thậm chí thay đổi màu sắc của chúng theo ý thích.

Bóng bay LED

7 ứng dụng độc đến không ngờ của đèn LED 2

 

Để các bữa tiệc tùng thêm màu sắc, bạn chỉ cần bỏ Den LED mini vào từng quả bóng bay, bơm khí helium như bình thường và tận hưởng bữa tiệc ánh sáng. Ý tưởng này thuộc về hãng Brit+; hãng đang bán các gói sản phẩm thủ công độc đáo với giá 19.99USD/gói. Den LED mini của hãng có giá 1USD mỗi chiếc.

 

Trang trí dàn nghe nhìn

7 ứng dụng độc đến không ngờ của đèn LED 3

 

 

Bóng đèn led là giải pháp trang trí linh hoạt cho không gian nghe nhìn ở phòng khách. Với ý tưởng này, hãng LIT đã cho ra mắt sản phẩm đèn LED dạng miếng Urban Underglow. Bạn chỉ cần dán miếng LED này vào mặt sau của loa hoặc tivi và lựa chọn màu ý thích. Urban Underglow có giá 209USD/bộ.

Bóng nhấp nháy

 

7 ứng dụng độc đến không ngờ của đèn LED 4

 

Bóng nhấp nháy là món đồ chơi ngày lễ khá đắt tiền. Tuy nhiên, chỉ cần khoảng 50 chiếc cốc nhựa, một chiếc khoan mini, một vài bóng LED và chút khéo tay, bạn hoàn toàn có thể tự chế một chiếc bóng nhấp nháy không đụng hàng với giá “hạt rẻ”. Trang web Instructables.com có hướng dẫn chi tiết cách làm món đồ chơi này.

 

Đèn LED và…vòi nước

 

7 ứng dụng độc đến không ngờ của đèn LED 5

 

Với các gia đình có trẻ em, kết hợp bóng đèn LED với vòi nước trong nhà mang lại những phút thư giãn mới lạ cho lũ trẻ. Sản phẩm đèn LED này tự đổi màu theo nhiệt độ nước, theo đó đèn sẽ chuyển màu đỏ khi nước nóng và màu xanh khi nước mát. Sản phẩm này dễ dàng lắp đặt với các vòi nước thông dụng và được phân phối với giá 15USD tại trang Newegg.com.

 

Tự làm đèn LED từ quả bóng bàn

 

7 ứng dụng độc đến không ngờ của đèn LED 6

 

Đèn led dây trang trí rất phổ biến, tuy nhiên giá thành tương đối cao. Với giá thành ngày càng giảm của đèn LED, bạn có thể tự làm đèn trang trí kiểu này một cách dễ dàng: một vài sợi đèn LED, một túi bóng bàn, một chiếc khoan và một súng bắn keo. Hướng dẫn chi tiết có thể tìm ở advancedmischief.com.

 

Thắp sáng toàn bộ cây cầu Vịnh San Francisco

 

7 ứng dụng độc đến không ngờ của đèn LED 7

 

Công trình ánh sáng vĩ đại trong hình sẽ là món quà dành cho cây cầu Vịnh San Francisco vào ngày sinh nhật thứ 75 của nó. Với hơn 25.000 bóng đèn LED trắng tiết kiệm năng lượng, công trình này có tổng chiều dài gần 3km và trên 150m. Một nghệ sĩ trong dự án này cho biết, các tiết mục ánh sáng trên cầu sẽ dựa trên tình hình thời tiết, nước ở vịnh và tình trạng giao thông. Dự kiến công trình sẽ khánh thành vào tháng Ba năm tới.

 

Xem thêm : Đèn LED âm trần

 

Tham khảo: Tech News Daily

 

Tags: denled
Bài liên quan