Sáng 13-10 họp mặt các doanh nhân tiêu biểu TP. Hà Nội

sang-13-10-hop-mat-cac-doanh-nhan-tieu-bieu-tp-ha-noi

Sáng 13-10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, UBND TP Hà Nội đã tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

 13-10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, UBND TP Hà Nội đã tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10); trao giấy chứng nhận đầu tư đợt 2 năm 2016 và tuyên dương khen thưởng doanh nhân xuất sắc năm 2016. Tham dự buổi họp mặt có đông đủ các đồng chí lãnh đạo đảng nhà nước và thành phố, cùng nhiều các cơ quan ban nghành trong và ngoài nước, các doanh nhân tiêu biểu của thành phố trong năm 2016.

Với sự quyết tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng doanh nghiệp (DN), một số chỉ tiêu  quan trọng trong 9 tháng qua đều tăng khá so với cùng kỳ, trong đó chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,92%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 22,3%; kim ngạch xuất khẩu tăng 16,2%; thu hút đầu tư trong nước đạt 14.784 tỷ đồng, tăng 41% so cùng kỳ, nâng tổng số DN đầu tư trong nước lên 24.591 DN với tổng vốn đăng ký trên 281.000 tỷ đồng; thu hút đầu tư nước ngoài đạt 2.624 triệu đô-la Mỹ, nâng tổng vốn đầu tư nước ngoài lên 25,274 tỷ đô-la Mỹ với 2.789 dự án còn hiệu lực; tổng thu ngân sách đạt 50.000 tỷ đồng, tăng 13% so cùng kỳ và đạt 76,9% kế hoạch cả năm.

Bên cạnh những đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các DN, doanh nhân còn quan tâm tham gia các phong trào từ thiện xã hội do thành phố và Trung ương phát động, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần cùng với Đảng bộ và chính quyền thành phố nhà thực hiện hiệu quả công cuộc giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

Dịp này, UBND thành phố đã tuyên dương, khen thưởng 205 doanh nhân xuất sắc, chủ trang trại tiêu biểu và trao giấy chứng nhận đầu tư cho 15 DN trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư là 15.488 tỷ đồng và 514,5 triệu đô-la Mỹ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành Phố nhấn mạnh sau 30 năm đổi mới, được sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự quan tâm điều hành của chính quyền, đội ngũ doanh nhân đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về chất, lẫn về lượng; góp phần tạo ra sự thay đổi nhanh chóng từ nông thôn đến đô thị. Những thành tựu đạt được của Thủ Đô trong thời gian qua bên cạnh sự đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong thành phố, còn có sự cống hiến của đội ngũ doanh nhân năng động, nhạy bén, dám nghĩ, biết làm. Lãnh đạo thành phố luôn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực to lớn và những đóng góp quan trọng của đội ngũ doanh nhân cho sự phát triển của thủ đô, đồng thời biểu dương 100 doanh nhân tiêu biểu được tôn vinh và chúc mừng những DN mới được trao giấy chứng nhận đầu tư.

Tags:
Bài liên quan