Giải pháp đèn chiếu sáng tiết kiệm điện cho nhà xưởng công nghiệp

giai-phap-den-chieu-sang-tiet-kiem-dien-cho-nha-xuong-cong-nghiep

Giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện cho nhà xưởng công nghiệp

Nhà xưởng công nghiệp là những đơn vị sản xuất trực tiếp ra những sản phẩm hàng hóa để cung cấp cho nhu cầu của xã hội. Một trong những yếu tố cấu thành giá thành sản phẩm của một dây chuyền sản xuất là điện. Điện là một yếu tố cấu thành giá rất quan trọng vì nó chiếm tỉ trọng tương đối lớn và không có sự thay thế. Vì vậy trong bài này GX lighting đưa ra giải pháp tiết kiệm điện năng cho các nhà máy xí nghiệp bằng việc sử dụng đèn led tiết kiệm điện.

GX Lighting chia làm 2 loại nhà máy xí nghiệp.

1. Đèn chiếu sáng nhà máy sản xuất công nghiệp nhẹ  

Bao gồm nhà máy may mặc, giầy da, dệt, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, chế biến thủy sản  v.v…

Trong các nhà máy này, nguồn chiếu sáng thường sử dụng là các bóng đèn tuýp huỳnh quang T8 dài 1,2m. Đặc điểm của loại bóng đèn huỳnh quang là độ bền thấp, tuổi thọ khoảng vài nghìn giờ chiếu sáng, thường xuyên phải thay thế bóng hàng tháng. Quang thông bị giảm theo thời gian sử dụng. Ánh sáng đèn huỳnh quang bị nháy theo tấn số điện nên rất hại mắt và khó chịu khi làm việc lâu dưới đèn. Công suất tiêu thị điện khoảng 40W/bóng đèn. Gây ô nhiễm môi trường vì bóng đèn chứa chất huỳnh quang độc hại.

Đèn led tuýp 18W T8-2835-120

GX lighting đưa ra giải pháp sử dụng đèn led tuýp T8-2835-120 có công suất 18W. Ưu điểm của tuýp led là độ bền rất cao 30.000 -50.000h chiếu sáng. Quang thông đèn led tuýp không bị giảm hoặc giảm không đáng kể theo thời gian sử dụng. Ánh sáng của đèn led tuýp không bị nháy theo tần số điện nên không gây khó chịu cho mắt. Công suất tiêu thụ chỉ có 18W/bóng đèn tương đương với đèn huỳnh quang 40W. 

Nếu sử dụng đèn tuýp led, các nhà máy xí nghiệp chỉ đầu tư một lần vào năm đầu tiên và sau 18 tháng thu hồi được vốn đầu tư bằng việc tiết kiệm hơn 50% điện năng. Các năm sau đó nhà máy sẽ lãi được tiền điên tiết kiệm hàng tháng. 

Đèn led bảo vệ môi trường vì các vật liệu chế tạo đều có thể tái chế.

2. Đèn chiếu sáng các nhà máy sản xuất công nghiệp nặng

Cơ khí, chế tạo máy, các ngành công nghiệp khác  v.v..

Các nhà máy này thường sử dụng nhà xưởng khung thép cao 8-12m nên phải dùng loại đèn nhà xưởng cao áp metal hoặc thủy ngân. Các loại bóng đèn này tỏa nhiệt rất lớn, tuổi thọ thấp, sử dụng bất cập vì khi bật và tắt đều phải đợi một thời gian đèn mới sáng, lãng phí điện năng, độc hại cho môi trường vì có chứa thủy ngân.

GX lighting đưa ra giải pháp thay thế bằng đèn led nhà xưởng Highbay HBL

Đèn led nhà xưởng HBL

Đèn led nhà xưởng HBL có công suất bằng 50% cho độ sáng tương đương với đèn metal công suất 100%. Vì vậy nhà máy sẽ tiết kiệm được 50% điện năng. Đèn led nhà xưởng có tuổi thọ cao 40.000 – 50.000h chiếu sáng nên sẽ giảm được chi phí thay thế và nhân công thay thế. Đèn led nhà xưởng tỏa nhiệt thấp hơn nên giảm nguy cơ gây cháy nổ. Đèn led nhà xưởng khi bật sáng tức thì và tuổi thọ không bị ảnh hưởng số lần tắt bật.  Bảo hành sản phẩm của đèn Led là 2 năm.

Bài liên quan