Điều gì ảnh hưởng đến báo giá đèn LED âm trần

dieu-gi-anh-huong-den-bao-gia-den-led-am-tran

Điều gì ảnh hưởng đến chất lượng của Đèn LED âm trần

Như các bạn đã biết ở trên thị trường có rất nhiều các loại đèn LED âm trần tương tự nhau về hình thức tuy nhiên mức giá lại khác nhau. Mọi người ngầm hiểu rằng đó là do chất lượng của sản phẩm. Nhưng đôi lúc, giá chưa hẳn đã đi cùng với chất lượng, nhất là trong tình hình thị trường hỗn loạn, “nhà nhà đua nhau làm đèn LED”. Vì vậy cách tốt nhất để có thể chọn được một sản phẩm với chất lượng tương xứng với mức giá là phải có cơ sở để đánh giá về chất lượng và có so sánh về báo giá đèn LED âm trần của những sản phẩm chất lượng tương đương nhau.

 

Báo giá đèn led âm trần

Vậy điều gì ảnh hưởng đến chất lượng của đèn led âm trần

1. Sự quan trọng của chip LED

Chip LED là bộ phận cực kì quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm cũng như báo giá đèn LED âm trần từ nhà sản xuất xuống đến các đơn vị phân phối. Chỉ có các chuyên gia kĩ thuật mới có thể tự mình kiểm tra, đánh giá một chip LED có đủ tiêu chuẩn hay không, đây là chip có nguồn gốc xuất xứ ở đâu, ảnh hưởng của chúng đến chất lượng và tuổi thọ của đèn LED âm trần như thế nào.

Về chất lượng ánh sáng và hiệu suất chiếu sáng: Điều này ảnh hưởng bởi chất lượng của chip LED. Vậy làm sao để đánh giá đèn LED âm trần và chất lượng của một chip LED. Đây là một câu hỏi hóc búa, chúng ta không có công cụ và kiến thức để kiểm tra chất lượng chip LED. Nhưng chúng ta có thể tin tưởng vào một số thương hiệu chip LED đã được thị trường kiểm chứng như: Cree,  Bridgelux, Epistar, Samsung, Chimei ( Đài loan) … Đồng thời chúng ta có thể kiểm tra bằng cảm quan theo cách như đã nêu ở trên. 
Tuổi thọ của đèn ảnh hưởng do: Chất lượng chip LED, Chất lượng bộ tản nhiệt, Chất lượng của bộ nguồn, và điều kiện khách quan như nguồn điện đầu vào, khí khâu, môi trường sử dụng... Ở trên chất lượng chip LED chúng ta đã bàn đến. 

2. Chất lượng bộ tản nhiệt

Tản nhiệt đóng vai trò hết sức quan trọng cho tuổi thọ của đèn LED. Nó giúp cho chip LED hoạt động ở nhiệt độ an toàn. Đối với đèn LED âm trần bộ phận tản nhiệt thường là một khối kim loại gắn phía sau đèn ( Trừ loại đèn LED âm trần siêu mỏng – loại đèn này sẽ được chúng tôi phân tích ưu nhược điểm ở một bài viết khác ) Chúng ta không có thiết bị để kiểm tra chất lượng của bộ phận này nên cần dựa vào cảm quan để đánh giá. Nói chung, bộ tản nhiệt này càng lớn càng tốt, còn về thiết kế thì cần có các rãnh hoặc các lá tản nhiệt để tăng diện tích tản nhiệt ra môi trường. Báo giá đèn LED âm trần tại công ty Chu Minh Hải luôn tương xứng với chất lượng, từ trung bình cho tới cao cấp để đáp ứng mọi nhu cầu của quý vị.

3. Chất lượng bộ nguồn

Chúng ta vẫn thường nghe nói rằng bóng đèn LED ít khi hỏng mắt mà chỉ hỏng nguồn. Và khi hỏng nguồn thì cũng có nghĩa là đèn hỏng. Vậy nguồn như thế nào là tốt. Để phân tích cụ thể thì chúng ta cần có thiết bị và kiến thức về điện tử. Do đó ở đây chúng tôi chỉ nói đến một số thông số ghi trên nguồn để chúng ta chọn lựa, tuy nhiên cần lưu ý rằng thông số ghi trên nhãn chưa hẳn đã phản ánh đúng thông số thực tế ( Điều này phụ thuộc vào nhà sản xuất có trung thực hay không):  Hệ số công suất có ích: trên bộ nguồn thường sẽ ghi ký hiêu của thông số này là PF, hệ số này càng lớn càng tốt, các loại đèn phổ thông thường có PF>0.5. Các loại đèn có chất lượng cao có PF>0.9  Dải điện áp đầu vào: Dài điện áp càng rộng càng tốt.

* Xem thêm dòng sản phẩm đèn LED âm trần thạch cao đang được ưu chuộng

Chúng ta thường thấy ghi theo cách như sau:  Input: Vmin – Vmax ; trong đó Vmin là điện áp tối thiểu, Vmax là điện áp tối đa.  Để tìm hiểu sâu hơn về bộ nguồn cho đèn LED mời các bạn xem bài viết  "Bộ chuyển nguồn đèn LED – Yếu tố hàng đầu quyết định tuổi thọ của bộ đèn LED chiếu sáng" + Các yếu tố khách quan: Các yếu tố khách quan như chất lượng nguồn điện ( điện áp có ổn định hay không ) hay yếu tố khi hâu cũng có những ảnh hưởng nhất định tới tuổi thọ của đèn, đối với những bộ đèn được thiết kế có tính toán đến các tác động này thì có thể giảm thiểu được tỉ lệ hỏng do chúng. 

Ví dụ: Để giảm thiểu tác động của khí hậu nóng ẩm, bộ đèn được thiết kế với độ kín khít cao. Khi bạn biết rõ về sản phẩm mình đang cần, bạn sẽ không cần phải lo lắng về lựa chọn của chính mình. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn liên hệ trực tiếp với GX LIGHTING để được tư vấn.

Bài liên quan