Công nghệ đèn led được Cadillac áp dụng vào các mẫu xe theo thiết kế 2014

cong-nghe-den-led-duoc-cadillac-ap-dung-vao-cac-mau-xe-theo-thiet-ke-2014

công nghệ đèn led ứng dụng trong việc thiết kế đèn ô tô

Công nghệ đèn led được Cadillac áp dụng vào các mẫu xe theo thiết kế 2014

CTS sedan sử dụng 16 bóng đèn LED cho mỗi bên đèn pha với 8 bóng chạy dọc viền đèn pha và 8 bóng khác dọc trên ba-đờ-sốc. 8 bóng trên ba-đờ-sốc còn được sử dụng như đèn xi-nhan để hạn chế việc dùng thêm đèn, giúp phần đầu thoáng hơn. Ngoài ra, những bóng đèn này còn đảm nhiệm tính năng của đèn ban ngày.

 

đèn led cho xe
 

Den LED pha chính sử dụng thấu kính hội tụ (projector), cũng có nhiều chức năng. Một bóng đèn HID vừa là đèn cốt, vừa là đèn pha led. Bên cạnh đó, công nghệ chiếu sáng chủ động, thay đổi độ rộng và góc quét của dải ánh sáng theo hướng xe chạy, giúp tài xế nhìn rõ hơn khi vào cua.


"CTS là chiếc Cadillac đầu tiên kết hợp đèn ban ngày và xi-nhan. Cho đèn thấu kính hội tụ 2 chức năng cho phép chúng tôi làm gọn phần đèn phía trước và giúp CTS có hệ thống chiếu sáng đặc trưng và ấn tượng nhất so với bất cứ chiếc Cadillac nào hiện nay", phụ trách thiết kế ngoại thất của CTS, Brian Smith cho giải thích.

 

đèn led xe ôtoRa mắt từ triển lãm ôtô New York diễn ra vào cuối tháng 3, CTS sẽ bắt đầu sản xuất vào mùa thu năm nay tại nhà máy của Cadillac ở Lansing (bang Michigan, Mỹ). Có ba phiên bản động cơ: 2.0 Turbo công suất 272 mã lực, 3.6 V6 công suất 321 mã lực và Twin Turbo V6 công suất 420 mã lực. Giá bán dự kiến từ 50.000 USD tại Mỹ.

  Theo vnexpress.net

Tags: den led
Bài liên quan