Công nghệ điều khiển ánh sáng đèn led qua điện thoại

cong-nghe-dieu-khien-anh-sang-den-led-qua-dien-thoai

Thế hệ đèn led thông minh đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng khi bạn có thể điều khiển chúng qua điện thoại được cài sẵn chương trình điều khiển.

Công nghệ điều khiển ánh sáng đèn led qua điện thoại

Vô số người đã tìm cách phát minh những kiểu bóng điện mới trong vài năm qua. LIFX, tên của một dự án được công bố trên trang kickstarter.com, là một trong những nỗ lực như thế. Nhờ dự án này, một loại bóng đèn led ( Đèn LED âm trần) , cũng được gọi là LIFX, đã ra đời. Nhờ một “bộ não”, một bóng đèn LIFX “mẹ” có thể kết nối với mạng Wi-Fi cũng như các bóng LIFX “con”. Các bóng đèn con giao tiếp với nhau bằng một phương thức hơi khác so với bóng đèn mẹ để tạo nên một mạng lưới, Discovery đưa tin.

Các kỹ sư phần mềm đã lập trình  trên điện thoại di động, một người có thể điều khiển từng bóng đèn led hoặc cả mạng lưới. Các nhà sáng chế khẳng định bóng LIFX có thể thay đổi màu sắc vì đi-ốt phát ra ánh sáng màu đỏ, xanh dương và xanh lục. Bóng phát ra ánh sáng trắng nếu ba màu kết hợp với nhau. Khi độ sáng của từng đi-ốt thay đổi, các màu khác sẽ xuất hiện.


đèn led thông minh Phil Bosua, người phát minh bóng LIFX, tuyên bố mỗi bóng đèn led chỉ dùng dưới 10W điện và tỏa ra lượng ánh sáng tương đương bóng có công suất 60W. Với mức giá 69 USD mỗi chiếc, nó rẻ hơn so với một số loại bóng  cao cấp.

Những công tắc điện cũng có thể điều khiển mạng lưới bóng đèn. Vì thế, nếu chủ nhà mất điện thoại di động, họ vẫn có thể điều khiển chúng.

 

đèn led phòng khách

Hệ thống đèn led thông minh được lắp đặt cho tất cả không gian của gia đình.


Dự án Kickstarter.com ra đời để giúp các nhà sáng chế hoàn thành mục tiêu của họ. Nó công bố số tiền cần thiết để một ý tưởng trở thành hiện thực rồi kêu gọi các nhà tài trợ ủng hộ ý tưởng. Sau khi gom đủ tiền cho một ý tưởng, ban quản trị trang web sẽ chuyển tiền tới chủ nhân của ý tưởng ấy. Nếu sau một khoảng thời gian nhất định mà trang web không gom đủ khoản tiền mà nhà sáng chế yêu cầu, ban quản trị sẽ trả lại tiền cho những người đóng góp.

Mục tiêu của những người tham gia dự án LIFX là quyên góp 100.000 USD, song tính tới ngày 19/9, mọi người đã đóng góp hơn 830.000 USD. Các nhà sáng chế nói các bóng thử nghiệm đã ra đời và số tiền mà họ thu được sẽ được sử dụng để sản xuất bóng LIFX với quy mô lớn.

 

đèn led thông minh điều khiển qua điện thoại


Den LED, viết tắt của Light-Emitting-Diode (đi-ốt phát quang), den led là một nguồn sáng phát sáng khi dòng điện tác động lên nó. Hoạt động của Den LED dựa trên công nghệ bán dẫn. Trong khối điốt bán dẫn, electron chuyển từ trạng thái có mức năng lượng cao xuống trạng thái có mức năng lượng thấp hơn và sự chênh lệch năng lượng này tạo nên những dạng ánh sáng khác nhau. Màu sắc của Den LED phụ thuộc vào hợp chất bán dẫn và đặc trưng bởi bước sóng của ánh sáng phát ra.

Bóng đèn led dễ dàng thay đổi màu theo sơ thích, đặc biệt với nhiều ưu điển như tiết kiệm điện, bền sẽ giúp đèn led sẽ ngày càng được sử dụng

Bài liên quan