Cách phân loại đèn led tuýp phổ biến nhất

cach-phan-loai-den-led-tuyp-pho-bien-nhat

Cách phân loại đèn led tuýp phổ biến nhất

Có nhiều cách phân loại đèn tuýp LED, tuy nhiên cách phân loại phổ biến nhất đối với tuýp LED là theo đường kính. Ở tiêu chí này đèn LED tuýp trên thị trường bao gồm hai loại chính là : T5 và T8.

Đèn tuýp LED T8

Tuýp led T8 có đường kính ống khoảng 26mm. Chiều dài thông thường là 0,6 m và 1,2 m. Sử dụng đui G13. Đây là các đặc điểm tương đương với bóng tuýp huỳnh quang T8. Công suất Tuýp LED khá đa dạng, tuy nhiên tùy theo hiệu suất phát sáng của Chip LED, các nhà sản xuất đều hướng đến việc ánh sáng phát ra có độ sáng tương đương đèn huỳnh quang T8 có cùng độ dài. Đối với sản phẩm Gxlighting công suất là 11W, 16W, 18W, 30W. 

Để thay thế đèn huỳnh quang T8 bằng tuýp LED T8 người ta thường chọn công suất tuýp LED bằng ½ công suất đèn huỳnh quang tương ứng. Các bạn muốn thay thế tuýp huỳnh quang chỉ cần thay bóng, sử dụng lại máng đèn cũ và đấu lại máng tuýp cũ theo nguyên tắc sau:

   - Bỏ hết chấn lưu (ballast) và con mồi (starter) (nếu có)

   - Đấu lại điện theo sơ đồ sau:

Đèn tuýp LED T5

Đèn Tuýp LED T5 có đường kính khoảng 16mm, nhỏ bằng 2/3 đèn LED tuýp T8. Chiều dài 0,3m-0,6 m-0,9m- 1,2m. Sử dụng đui G5. Công suất từ  4W, 8W, 12W hoặc 16W. Đèn LED T5 được thiết kế để thay thế đèn huỳnh quang T5 cho các mục đích chiếu sáng khác nhau. Tuy nhiên hiện tại ở thị trường Việt Nam, đèn huỳnh quang T5 không phổ biến nên phần lớn LED tuýp T5 được gắn liền với máng luôn. Thông thường đèn LED T5 được  dùng để chiếu sáng khe hắt trần thạch cao.

Khi sử dụng chỉ cần gắn bộ đèn vào vị trí và cấp nguồn là có thể sử dụng được ngay.                                 

Gx lighting

Bài liên quan