Những ứng dụng của LED trong trang trí chiếu sáng

nhung-ung-dung-cua-led-trong-trang-tri-chieu-sang

Những ứng dụng của LED trong trang trí chiếu sáng

1. LED sử dụng trong trang trí nội thất

Kể  từ khi xuất hiện vào những năm 60, ánh sáng đèn LED đã nhanh chóng tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực chiếu sáng và trang trí nội thất. Với ưu điểm về tuổi thọ, mức độ tiết kiệm năng lượng, sự đa dạng của chất liệu và màu sắc ánh sáng khiến những bóng đèn LED ngày càng được ưa chuộng.

Đèn LED mang đến nhiều sự lựa chọn ánh sáng của căn phòng, từ ánh sáng mờ ảo tạo nên vẻ quyến rũ hay sự pha trộn giữa các màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương sẽ cho ra những màu sắc rực rỡ và thú vị. Hàng trăm bóng đèn LED nhỏ li ti hòa quyện với màu sắc và không gian phòng tắm, phòng ngủ hay phòng khách đều tạo nên vẻ đẹp huyền ảo và quyến rũ.

Với sự đa dạng về màu sắc. Người sử dụng có thể tùy chọn màu sắc, kích cỡ của các đèn hay dải đèn khác nhau: trắng, đỏ, xanh, hổ phách cho phù hợp với phong cách của bạn.

 2. LED trang trí chiếu sáng bên ngoài tòa nhà, khách sạn

LED dây trang trí ngoài trời là giải pháp trang trí hiệu quả cho các tòa nhà, cửa hàng, siêu thị khách sạn và những ứng dụng trang trí khác trên đường phố thậm chí phương tiện giao thông. Đặc điểm của sản phẩm LED trang trí này là những bóng LED SMD được dán trên bề mặt dây và được phủ nhựa mềm bảo vệ nên rất nhỏ gọn, tiêu thụ ít điện năng đảm bảo thẩm mỹ cho bề mặt trang trí ngay cả khi hệ thống đèn không hoạt động.

Hiện nay hệ thống đèn LED trang trí, chiếu sáng tại các tòa nhà khách sạn đang được áp dụng rất rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới, làm tăng tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp và sang trọng cho không gian sử dụng. Đây là biện pháp lý tưởng cho sự thân thiện với môi trường cũng như hiệu quả về mặt kinh tế.


3. Đèn led đổi màu chiếu sáng trang trí hồ nước, hồ bơi

Các bộ đèn LED đổi màu chiếu sáng hồ bơi, gắn nổi hoặc gắn âm thành hồ bơi, tạo hiệu ứng nước thay đổi các màu khác nhau. Các bộ đèn này có chỉ số bảo vệ IP68 đảm bảo kín nước. Ưu điểm về tuổi thọ (khoảng 30.000 giờ sử dụng) cũng rất thích hợp sử dụng cho các vị trí khó tháo lắp, bảo trì đèn như hồ nước, hồ bơi. Tuy nhiên, đây không phải là dòng sản phẩm thông dụng để đối tượng khách hàng nào cũng có thể sử dụng vì giá thành của nó khá cao, cần cân nhắc thận trọng khi quyết định.
 

Những ứng dụng của LED trong trang trí chiếu sáng


  Hiện nay, đèn LED đã xuất hiện khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Với những ưu điểm dễ nhận thấy: Tiết kiệm năng lượng, tiện dụng, thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng, chất lượng tốt và tuổi thọ cao thì đèn Led có triển vọng lơn trọng việc đẩy lùi các loại bóng đèn khác vào quá khứ trong công nghệ thắp sáng toàn cầu.

Tags:
Bài liên quan