Đèn Led Hỏi đáp Khi mua đèn LED chiếu sáng cần lưu ý điều gì?

Khi mua đèn LED chiếu sáng cần lưu ý điều gì?

Chuyên mục: Hỏi đáp | 09/05/2013 | 2981 Lượt xem | xếp hạng 9 | 68 bài đánh giá
Khi mua đèn LED chiếu sáng cần lưu ý điều gì?

Khi mua đèn LED chiếu sáng cần lưu ý điều gì?

Khi mua các bộ đèn LED, có một số câu hỏi bạn nên đặt ra để biết được chất lượng của các bộ đèn LED đó như thế nào và có phù hợp với ứng dụng của bạn không. Đó là:

1. Nhà sản xuất định nghĩa thế nào về tuổi thọ đèn LED ?

Với các loại bóng đèn khác, tuổi thọ đèn là khoảng thời gian từ khi bắt đầu sử dụng đến khi bóng cháy. Còn đối với đèn LED, tuổi thọ của đèn LED là khoảng thời gian từ khi bắt đầu sử dụng cho đến khi đèn LED chỉ còn 70% độ sáng ban đầu.

2. Nhà sản xuất cho biết tuổi thọ của bộ đèn LED là bao nhiêu ?

Một bộ đèn LED ngoài các bóng đèn LED còn bao gồm bo mạch điện tử và các phụ kiện bên trong để điều khiển các bóng đèn LED. Vì thế, một điều rất quan trọng là các bo mạch điện tử và phụ kiện bên trong bộ đèn cũng cần phải có tuổi thọ và chất lượng cao.

3. Nhiệt độ môi trường tối đa cho phép để các bộ đèn LED có thể hoạt động lâu bền ?

Thông thường nhà sản xuất chỉ thông báo tuổi thọ của bộ đèn LED là ở trong môi trường hoạt động lý tưởng. Tuổi thọ của các bộ đèn LED phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ môi trường mà nó hoạt động, bạn cần biết rõ bộ đèn LED bạn mua có thể hoạt động trong môi trường với nhiệt độ tối đa là bao nhiêu.

4. Bộ đèn LED được thiết kế với kết cấu tản nhiệt hay không ?

Khả năng tản nhiệt của bộ đèn LED đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ đèn, bởi vì phía trong bộ đèn rất nóng và các bo mạch điện tử lại rất nhạy cảm với nhiệt độ. Vì vậy, bộ đèn LED cần phải có thiết kế tản nhiệt tốt.

5. Nhà sản xuất đèn LED cam kết bảo hành bao lâu ?

Khi mua đèn LED bạn cần yêu cầu có văn bản bào hành rõ ràng, các điều khoản và điều kiện bảo hành sản phẩm cụ thể, và cần cẩn thận với các chi tiết, điều khoản bảo hành mơ hồ, không rõ ràng.

6. Nếu nhiều bộ đèn LED ánh sáng trắng được sử dụng cho một công trình, thì các điểm màu sắc giữa chúng có cho ra được hiệu quả ánh sáng đồng đều ?

Công nghệ sản xuất các bộ đèn LED ánh sáng trắng đòi hỏi công nghệ cao, cần hỏi rõ nhà sản xuất vì có thể các bộ đèn LED ánh sáng trắng kém chất lượng sẽ cho ra nhiều màu khác nhau và cho thấy sự không đòng đều về màu sắc, ví dụ như cùng là ánh sáng trắng nhưng lại có các màu ánh sáng khác nhau xen kẽ như ánh sáng trắng, ánh sáng trắng ngà, ánh sáng màu vàng nhạt.

7. Bộ đèn LED có đầy đủ các chỉ số quang học hay không ?

Các nhà sản xuất đèn LED có uy tín thường có đầy đủ các thông số quang học của bộ đèn LED, các thông số này như : góc chiếu của bộ đèn, khoảng cách chiếu xa, cường độ sáng,.. Các thông số này phải được đo trong một phòng Testing LAB độc lập của nhà sản xuất và nhà sản xuất thường cung cấp các file ies quang học của bộ đèn trên trang web của mình (file ies được các nhà thiết kế sử dụng để tính trước hiệu quả ánh sáng bằng phần mềm thiết kế chiếu sáng).

8. Điều khiển ánh sáng có "mềm" không ?

Khi điều khiển, các bộ đèn LED kém chất lượng thường nhảy màu giật cục từ màu này sang màu khác, tạo cảm giác khó chịu cho mắt người.

Cảm nhận

Y kiến bạn đọc

Gởi ý kiến của bạn về bài viết này!
 
CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG
Trần Xuân Hiếu

Tôi thực sự ấn tượng về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ mà đèn LED GX Lighing mang lại. Mặc dù không có chuyên môn về đèn led, nhờ có đội ngũ nhân viên tư vấn của GX Lighting tôi đã có một không gian nhà đẹp và vô cùng ấm cúng. Cảm ơn GX Lighting đã mang đến giải pháp chiếu sáng cho gia đình tôi. Chúc GX Lighting Việt Nam phát triển mạnh hơn nữa và mang ánh sáng thân thiện đến với mọi gia đình. Tôi sẽ giới thiệu GX Lighting cho các bạn của tôi.

Trần Xuân Hiếu  Giám đốc Công ty Pyramid Việt Nam
Bùi Viết Phong

Sau một thời gian tìm và lựa chọn đèn led chiếu sáng cho ngôi nhà của tôi, tôi đã quyết định chọn GX Lighting vì tôi cảm thấy rất tin tưởng khi bước chân vào showroom GX Lighting. Các bạn nhân viên tư vấn đã làm tôi rất hài lòng về sự nhiệt tình, chu đáo và tư vấn cho tôi rất cụ thể để tôi lựa chọn được loại đèn phù hợp. Hơn cả là ánh sáng trong nhà được cải thiện đáng kể, rất sáng và dịu mắt. Tôi rất vừa ý với các sản phẩm đèn led thương hiệu GX Lighting. Cảm ơn GX Lighting!

Bùi Viết Phong  Giám đốc Chi nhánh Hà Nội – Công ty Hapaco
Lê Minh Tuấn

Là một Cty chuyên về lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất với rất nhiều công trình, chúng tôi rất cần một đơn vị cung cấp đèn chiếu sáng có tính thẩm mỹ cao và chất lượng và điều này đã được GX Lighting đảm đương rất tốt trong thời gian vừa qua, giúp cho những ngôi nhà của chúng tôi thiết kế trở lên hiện đại và sang trọng. Tôi sẽ sử dụng đèn Led GX Lighting cho những công trình của tôi.

Lê Minh Tuấn  Giám đốc Công ty Nội Thất Trẻ
Trịnh Văn Hải

Là một đơn vị thi công trần thạch cao chuyên nghiệp, tôi luôn tin tưởng vào các sản phẩm đèn led mang thương hiệu GX Lighting, không chỉ về mẫu mã đẹp mà chất lượng rất hoàn hảo. Sản phẩm đèn led thương hiệu GX Lighting đều được bảo hành 02 năm và có tổng đài bảo hành 1900 2058 nên tôi hoàn toàn không phải lo khâu bảo hành nữa. Cảm ơn GX Lighting. Chúc GX Lighting ngày càng phát triển.

Trịnh Văn Hải  Giám đốc Công ty Địa Trung Hải

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
Két sắt Căn hộ chung cư quận Bình Thạnh 3 Sữa Pediasure 5 rèm cửa hà nội Sữa Celia 8